Quốc Cường Gia Lai doanh thu trăm tỷ, lãi 2,5 tỷ đồng

Doanh thu gần 269 tỷ đồng trong quý I nhưng Quốc Cường Gia Lai chỉ ghi nhận tỷ lệ lợi nhuận sau thuế chưa tới 1%, do giá vốn, lãi vay và chi phí bán hàng cao.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Mã CK: QCG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2017 với doanh thu gần 269 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ. Tuy nhiên lãi ròng chỉ vỏn vẹn 2,5 tỷ đồng, chưa đạt 1% doanh thu.

Thuyết minh báo cáo tài chính cho thấy, doanh thu trong quý I tăng do công ty bàn giao một số căn hộ cho khách hàng. Tuy nhiên, giá vốn bán hàng chiếm tới gần 91% doanh thu; do lãi vay, chi phí bán hàng tăng gấp đôi cùng kỳ.

Một trong những chỉ tiêu tài chính của Quốc Cường Gia Lai được các nhà đầu tư chú ý trong thời gian gần đây là các khoản vay. Đến 31/3, vay và nợ tài chính ngắn hạn của QCG chỉ còn 322 tỷ đồng, giảm 1.456 tỷ đồng so với đầu năm. 

Trước đó, tại báo cáo tài chính  kiểm toán 2016 cho thấy, Quốc Cường Gia Lai ký bản ghi nhớ với Công ty cổ phần Đầu tư Sunny Island về việc chuyển nhượng 100% quyền sở hữu toàn bộ dự án Phước Kiển (huyện Nhà Bè) để tất toán khoản nợ vay với một số ngân hàng. 

Năm 2016, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lần lượt đạt 1.588 tỷ đồng và 44,8 tỷ, tăng mạnh so với năm trước. Trong đó, doanh thu bán bất động sản tăng gấp 5 lần năm trước, đóng góp đến 84,5% vào tổng doanh thu của công ty.

Cổ phiếu QCG liên tiếp gần đây đều liên tục tăng trần đẩy giá chốt phiên giao dịch 12/5 lên 14.200 đồng, hơn gấp đôi giá 11 phiên trước đó.

Theo vnexpress.net